Dịch vụ

Tẩy trắng răng

Hàm răng trắng sáng, đều màu giúp chúng ta thêm tự tin cùng nụ cười tỏa nắng. Thế nhưng, vì nhiều nguyên nhân, răng có thể bị ố vàng, xỉn màu làm cho khả năng giao tiếp bị hạn chế, gây ra những mặc cảm tự ti trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, với công nghệ tẩy trắng răng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng “ngọc ngà” đẹp không tì vết chỉ sau 30 đến 45 phút thực hiện.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là việc làm tác động lên màu răng, giúp răng từ màu tối trở nên trắng sáng thông qua sự can thiệp của các phương pháp làm trắng. Để làm răng trắng hơn thì người ta sử dụng các hóa chất và kết hợp với năng lượng ánh sáng bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của hóa chất hữu cơ tạo màu trong răng.

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng mang lại hiệu quả vượt trội

Thời gian tẩy trắng răng thường không quá lâu, chỉ mất từ 30 phút đến 45 phút. Bên cạnh đó, số lần tẩy trắng phụ thuộc vào tình trạng xỉn màu, ố vàng nặng hay nhẹ. Thông thường, chỉ sau một lần thực hiện tẩy trắng bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng, đều màu cùng nụ cười rạng rỡ tự tin.

Những nguyên nhân khiến răng tối màu?

+ Do quá trình vệ sinh răng miệng không tốt, không thường xuyên vệ sinh sau khi ăn

+ Uống các loại nước đậm màu như café, coca, uống trà, rượu vang đỏ và hút thuốc lá thường xuyên

vang-rang

Nhiều tác nhân khiến cho răng của chúng ta bị ố vàng, xỉn màu

+ Bị viêm nhiễm tủy răng

+ Trong quá trình hình thành răng sử dụng nhiều thuốc kháng sinh

+ Do tuổi tác, những mảng bám xung quanh răng ảnh hưởng đến răng. Các yếu tố này có thể hạn chế nếu chúng ta đánh răng đều đặn và lấy cao răng đều đặn tại các phòng khám nha khoa

+ Do yếu tố di truyền dẫn đến việc thành lập cấu trúc của răng không hoàn chỉnh

+ Bệnh men răng và ngà răng

+ Fluor bám nhiều trong quá trình hình thành răng khiến cho răng xuất hiện các vết lốm đốm

Hình thức tẩy trắng răng

Có 2 hình thức tẩy trắng răng cho bạn dễ dàng lựa chọn đó là tẩy trắng răng tại phòng và tẩy trắng răng tại nhà. Tùy vào nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định giải pháp phù hợp. Trên thực tế, tẩy trắng răng tạo phòng vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn do bạn sẽ được nha sĩ trực tiếp thực hiện các thao tác kỹ thuật trong quá trình tẩy trắng.

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi

Tẩy trắng răng tại nhà:

Khi lựa chọn tẩy trắng răng tại nhà, bạn sẽ được cung cấp thuốc tẩy cùng máng tẩy có thiết kế riêng cho khung răng của từng người. Sau khi chế tác xong máng tẩy tại phòng nha, bạn lấy về và thực hiện đúng các chỉ dẫn mà bác sĩ đưa ra. Bạn sẽ mang máng tẩy mỗi đêm khi ngủ cho đến khi đạt hiệu quả như mong đợi. Thông thường thời gian mang máng tẩy kéo dài khoảng 4 tuần hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng.

Tẩy trắng răng tại các phòng nha:

Bạn sẽ trực tiếp được bác sĩ nha khoa chỉ định liệu trình tẩy trắng riêng cho mình. Thuốc tẩy tại phòng thường được dùng là Carbamide Peroxide 22 – 38%, Hydrogen Peroxide 15 – 20% kết với các đèn tẩy trắng nhiều năng lượng.

Tùy vào từng tình trạng, mức độ nặng nhẹ, bác sĩ sẽ điều chỉnh nồng độ đèn chiếu thích hợp để đẩy nhanh hiệu quả tẩy trắng. Giảm thiểu tối đa ê buốt sau khi kết thúc liệu trình, đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Thuốc tẩy trắng răng có gây hại hay làm yếu răng hay không?

Các loại thuốc trắng răng sử dụng phản ứng oxy hóa khử, phóng thích các oxy nguyên chất thẩm thấu vào và cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm chúng ta không còn nhìn thấy màu trong răng mà không lấy đi bất cứ yếu tố nào có trong răng cả.

Các nghiên cứu đều cho thấy rằng, tẩy trắng răng không hề hây hại hay làm yếu răng của chúng ta. Các hiện tượng ê buốt thường gặp trong và sau quá trình tẩy trắng khiến nhiều người lo lắng về sự mòn răng của mình. Tuy nhiên, đây là trường hợp tạm thời và sẽ kết thúc sau quá trình điều trị răng.

Tẩy trắng răng

Răng trắng sáng giúp tự tin trong công việc và cuộc sống

Thuốc tẩy trắng răng hiện nay có 2 loại, chủ yếu là Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide với nhiều nồng độ khác nhau. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, chúng ta không nên sử dụng các loại thuốc tẩy trắng răng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng